Cả nước đón mưa rào, dông rải rác suốt tuần này

Cập nhật: 30-08-2010 | 00:00:00

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong tuần này, trên hầu khắp cả nước tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, do ảnh hưởng của dải cao áp nhiệt đới. Tuy nhiên, trong những ngày nghỉ lễ cuối tuần, trời hửng nắng, chỉ một số nơi có mưa rải rác, gió nhẹ.

 

Riêng tại Bắc Trung Bộ, trong hai ngày 30 và 31-8, có thể có mưa vừa, mưa to, cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi. Nam Bộ và Tây Nguyên ở rìa phía nam hệ thống thời tiết phân tích trên với đới gió Tây Nam có cường độ trung bình.

 

 

Ngày 30-8, phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

 

Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào nhẹ và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng nam đồng bằng Bắc Bộ ngày có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

 

Các tỉnh Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía bắc có mưa rải rác, phía nam có mưa rào vài nơi. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Người dân cần đề phòng sạt lở đất ở vùng núi. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

 

Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc ngày có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

 

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

 

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter