Cá thủy tinh nhìn rõ cả xương

Cập nhật: 22-02-2013 | 00:00:00
Loài cá thủy tinh có cơ thể trong suốt đang được rất nhiều người chơi cá cảnh ở Việt Nam ưa chuộng.

Xuất xứ từ các hồ nước ở Malaysia và Indonesia, cá thủy tinh (Kryptopterus bicirrhis)) là một trong các loài cá kỳ lạ nhất thế giới. Chúng có cơ thể gần như, thấy rõ xương và các nội tạng bên trong.

Mỗi chú cá chỉ dài không quá 10cm và rất yếu đuối, dễ dàng làm mồi cho các loài cá lớn hơn. Tuy vậy, cá thủy tinh có cách tự vệ rất độc đáo: Chúng họp lại với nhau thành từng đàn nhỏ, cơ thể trong suốt của từng con hòa lẫn vào trong đàn. Chính điều đó làm rối mắt kẻ thù, khiến chúng khó nhận diện ra từng con cá thủy tinh riêng lẻ để tấn công.

    Tại Việt nam, cá thủy tinh được bán ở khá nhiều nơi với giá khoảng 20.000 đồng một đôi. Tuy không quá đắt, nhưng cá thủy tinh rất khó nuôi. Chúng đòi hỏi nguồn nước tinh khiết và có bầy đàn.

Thức ăn của chúng là những động vật không xương sống nhỏ dưới nước như bọ nước, ấu trùng... Cá thủy tinh đẹp nhất khi được nuôi với một số lượng lớn trong bể.

Theo Kiến Thức

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter