Cá tra đồng loạt ra khỏi “danh sách đỏ” tại châu Âu

Cập nhật: 10-02-2011 | 00:00:00

Theo Hiệp hội Chế biến xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), cá tra Việt Nam đã được gỡ bỏ trên tất cả các mạng đăng tải danh sách đỏ của Quỹ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên thế giới (WWF) tại sáu nước châu Âu.

 

Như vậy, sau hơn 1 tháng kể từ buổi ký kết Biên bản Thỏa thuận hợp tác phát triển cá tra Việt Nam theo hướng bền vững (ngày 17-12-2010) giữa WWF quốc tế, WWF Việt Nam cùng với VASEP và Hội Nghề cá Việt Nam, tổ chức WWF tại Na Uy, Thụy Sĩ, Hà Lan tiếp tiếp tục rút tên cá tra ra khỏi “danh sách đỏ” trong Cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng thủy sản 2010.

 

 

Trước đó, ngày 28-1-2011, ông Trần Trung Thực, Tham tán Công sứ - Phụ trách Thương vụ Việt Nam tại EU và Bỉ cho biết: Thương vụ Việt Nam tại EU và Bỉ đã đề nghị gặp WWF Bỉ để trao đổi về việc cá tra Việt Nam vẫn trong Danh sách đỏ và ông Philippe Weiler, phụ trách Hợp tác quốc tế thuộc WWF Bỉ đã gửi thư cho Thương vụ Việt Nam tại Bỉ vào ngày 28-1-2011 giải thích rằng sự chậm trễ trong việc rút cá tra ra khỏi danh sách đỏ trên trang web của họ là do Cẩm nang hướng dẫn được định dạng bằng file PDF.

 

Cho đến sáng 29-1-2011, WWF Bỉ là đơn vị áp chót rút cá tra ra khỏi danh sách đỏ còn WWF Thụy Điển vẫn chưa rút tên cá tra ra khỏi “danh sách đỏ” trong Cẩm nang hướng dẫn tiêu dùng thủy sản 2010.

 

WWF Thụy Điển là đơn vị cuối rút cá tra ra khỏi danh sách đỏ. Bà Lê Thị Thu Nguyệt, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Thụy Điển cho biết WWF Thụy Điển đã đưa những thông tin mới và tích cực về cá tra Việt Nam.

Theo VnMedia

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter