Cá trám đen kho riềng và khô cá dứa Cần Giờ

Cập nhật: 05-10-2010 | 00:00:00

Đây là những món ăn đặc trưng của hai miền Bắc Nam được Công ty Hùng Song Long cung cấp, bên cạnh nhiều món đặc sản khác.

 

Cá trám đen kho riềng ngon nhất là dùng cá loại nặng tối thiểu 3 kg. Cá khi kho phải tươi, bỏ đầu, đuôi, để thật ráo nước rồi mới cho vào niêu ướp gia vị. Niêu kho cá phải là niêu đất Nghệ An hoặc Thanh Hóa, người kho cá phải túc trực 24 tiếng, không được đun quá to cũng không được đun quá nhỏ…

 

  Làng Đại Hoàng (quê hương của cố nhà văn Nam Cao) thuộc xã Hòa Hậu (tên cũ là Nhân Hậu), huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam, có truyền thống kho cá lâu đời. Người dân kho cá ăn quanh năm, cá kho còn được cung kính dâng lên tổ tiên trong mâm cơm cúng ngày Tết. Ngày nay, nồi cá kho không chỉ là món chính trong bữa cơm mà trở thành đặc sản của vùng. Dù ai đi đâu, ở đâu cũng không thể quên được vị đậm, bùi của cá, mùi thơm cùng chút cay nồng của gia vị, tạo nên một hương vị rất riêng.

 

Với khô cá dứa Cần Giờ, có lẽ ít người biết đến vì không có nhiều nơi bán do sản lượng không nhiều. Món đặc sản này thơm ngon vì cá không phơi quá khô và ướp quá mặn, đặc biệt là loại khô một nắng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt và mùi thơm của thịt và mỡ cá.

 

Bên cạnh đó, tại cửa hàng của Công ty Hùng Song Long còn rất nhiều món đặc sản ngon như: chả bò Đà Nẵng, bánh tét Cần Thơ, bánh ít nhân dừa, đậu xanh, tôm thịt, nem nướng Long An, bánh hỏi Cần Thơ, lạp xưởng Cái Răng, nem Lai Vung, bì chiếc, thịt nguội, giò thủ, củ kiệu, tôm khô nguyên vỏ, tôm khô đất Cà Mau, khô cá chét muối dùi(cá mặn), khô cá lù đù, muối tiêu muối ớt dưỡng sinh Phú Quốc, đường thốt lốt Châu Đốc, nước mắm Phú Quốc...

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter