Cá trứng kho tiêu

Cập nhật: 07-08-2013 | 00:00:00

Với cách chế biến đơn giản, cá trứng kho tiêu thơm ngon, khi ăn có vị bùi bùi của trứng cá, cay cay của ớt, thơm hương vị của dừa.

Nguyên liệu:

- 150 gr cá trứng

- 150 gr thịt ba chỉ

- 1 bát con nước dừa

- Tỏi, hành lá, tiêu, nước hàng, ớt.

Thời gian chế biến: 30 phút

Cách làm:

Cá trứng mua về rửa sạch với muối và để ráo nước. Ướp cá với hành tím, tiêu, nước mắm 30 phút  để cá ngấm nước mắm, khi kho không bị nát.

Thịt ba chỉ thái miếng mỏng, vừa ăn. Ướp thịt với chút hành tím, tiêu và nước mắm trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Cho chảo lên bếp, cho đường và dầu ăn vào đun đến khi đường tan thì cho cá vào chiên cùng.

Đến khi cá vàng thì tắt bếp.

Trong nồi đất các bạn cho thịt vào xào xăn lên đến khi thịt vàng đều 2 mặt.

Tỏi để nguyên tép, phi thơm cho vàng.

Trút cá và tỏi vừa chiên vào nồi thịt, đổ thêm 1 bát nước dừa tươi vào kho cùng để cá được thơm ngon mùi dừa.

Nêm nếm gia vị, ớt, tiêu cho vừa miệng.

Đun đến khi nước trong nồi sệt lại, cá khô chắc và thịt mềm là được.

Theo Eva

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên