Các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội 9 tháng đều đạt khá

Cập nhật: 20-09-2019 | 15:57:33

(BDO) Sáng 20-9, tại Trung tâm Hành chính tỉnh, UBND tỉnh đã tiến hành phiên họp thường kỳ để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 9 tháng và thông qua nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng còn lại năm 2019, chương trình làm việc tháng 10-2019 của UBND tỉnh. Tham dự phiên họp có ông Trần Thanh Liêm, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị, thành phố.


Toàn cảnh phiên họp

Phát biểu tại phiên họp, ông Trần Thanh Liêm đánh giá cao việc thí điểm triển khai phòng họp không giấy nhằm góp phần hướng tới mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong 9 tháng, tỉnh đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó các chỉ tiêu chủ yếu về kinh tế - xã hội đều đạt khá và vượt so với cùng kỳ năm 2018 và Nghị quyết HĐND tỉnh đã đề ra. Trong đó, một số chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu cũng đã đạt và vượt kế hoạch 5 năm 2016-2020.

Theo đó, 9 tháng qua chỉ số sản xuất công nghiệp của tỉnh ước tăng 9,12% so với cùng kỳ; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước đạt 167.650 tỷ đồng, tăng 17,3% so với cùng kỳ; kim ngạch xuất khẩu ước đạt 14,628 tỷ USD, tăng 7,2%. Về đầu tư nước ngoài, tính đến 15-9, tỉnh đã thu hút 2,425 tỷ USD, tăng 81% so cùng kỳ, vượt 73% kế hoạch và lũy kế đến nay toàn tỉnh đã thu hút được gần 4.000 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 34,73 tỷ USD. Về đầu tư trong nước, tỉnh đã thu hút được 44.342 tỷ đồng vốn đăng ký kinh doanh, tăng 8,6% so với cùng kỳ và lũy kế đến nay toàn tỉnh thu hút được gần 41.000 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký hơn 345.320 tỷ đồng.

9 tháng qua, các ban ngành chức năng và địa phương trong tỉnh đã thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho các đối tượng xã hội. Các hoạt động văn hóa, giáo dục, thể dục - thể thao, thông tin truyền thông đều được các sở, ban, ngành của tỉnh quan tâm tổ chức chu đáo.

PHƯƠNG LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter