Các đơn vị, cơ sở cung ứng thuốc nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh

Cập nhật: 07-08-2020 | 07:58:14

 Ngày 5-8, Sở Y tế đã chỉ đạo phòng y tế các huyện, thị, thành phố và các đơn vị sản xuất, nhập khẩu thuốc trên địa bàn tỉnh tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Y tế đề nghị các đơn vị trên nghiêm túc chủ động thực hiện các biện pháp bảo đảm cung ứng thuốc theo chỉ đạo của Cục Quản lý dược để chủ động bảo đảm cung ứng đủ thuốc và bình ổn giá, tránh hiện tượng găm hàng tăng giá thuốc. Đối với phòng y tế các huyện, thị, thành phố, tăng cường chỉ đạo các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tiếp tục thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo về việc phòng chống lây lan dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng. Trường hợp người dân đến mua thuốc để điều trị các bệnh về đường hô hấp hoặc có các triệu chứng như sốt, ho, khó thở... cần phải hướng dẫn người bệnh khai báo y tế điện tử (qua ứng dụng NCOVI hoặc Vietnam Health Declaration) hoặc liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn.

Cơ sở bán lẻ thuốc thực hiện việc báo cáo cho cơ quan y tế chức năng trên địa bàn hoặc qua đường dây nóng tiếp nhận thông tin về dịch bệnh Covid-19 để tiến hành theo dõi, giám sát. Bên cạnh đó, Sở Y tế đề nghị tiếp tục đẩy mạnh việc liên thông kết nối nhà thuốc, quầy thuốc trên địa bàn và phải thường xuyên kiểm tra hậu kiểm việc duy trì thực hiện nguyên tắc, tiêu chuẩn thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc, thực hiện chỉ đạo của cơ quan chức năng liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở bán lẻ thuốc.

CẨM LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter