Các mặt hàng bình ổn thị trường năm học mới: Khởi động sớm

Cập nhật: 22-04-2013 | 00:00:00

Mặc dù còn khá sớm để các bậc phụ huynh nghĩ đến việc mua sắm đồ dùng cần thiết phục vụ cho việc học tập của con em vào năm học mới, nhưng tại thời điểm này, các đơn vị tham gia bình ổn thị trường các mặt hàng phục vụ năm học mới đã hoàn tất khâu chuẩn bị và đã bắt đầu khởi động thị trường. Đây là động thái giúp phụ huynh, học sinh tiếp cận sớm nguồn hàng phục vụ năm học mới với giá thấp hơn giá cả thị trường nhờ được bình ổn giá.

Chương trình bình ổn giá mùa khai trường góp phần giảm áp lực chi tiêu cho các bậc phụ huynh

Mặc dù nguồn vốn ưu đãi lãi suất 0% dành cho các doanh nghiệp (DN) tham gia bình ổn thị trường ngày một hạn hẹp, thế nhưng các DN trong lĩnh vực phục vụ ngành giáo dục đã chủ động dành một lượng vốn nhất định để đặt hàng, dự trữ và phân phối hàng hóa với giá bình ổn như đã cam kết. Từ đầu tháng 4, Nhà sách - Siêu thị Bình Minh (Fahasa) đã bố trí hẳn một khu vực bán hàng bình ổn giá tại sảnh ra vào cửa. Hàng hóa được sắp xếp gọn gàng, dễ chọn lựa với nhiều sản phẩm của Fahasa như các bộ tập vở mang tên: Vui đến trường, Đôi bạn, Hoa bốn mùa, Job… trên giấy trắng 96 trang, giá dao động từ 4.000 đồng đến dưới 7.000 đồng/quyển. Ngoài ra, Fahasa còn tung ra một số sản phẩm bổ sung như bộ tập hoa dễ thương, vui học tiếng Anh, tập vẽ A3 - A4, tập chép nhạc, sách giáo khoa, sách tham khảo.

Nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc trong dịp hè, một số nhà xuất bản cũng đã phối hợp nhà sách giới thiệu chương trình khuyến mại giảm giá sách. Tại Fahasa Bình Dương đang có chương trình “32 ngày Nhà sách Trẻ” với 320 tựa sách đặc sắc trong và ngoài nước với chính sách giảm giá lên tới 40%; đồng thời ưu đãi 20% tất cả các loại sách do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành. Tương tự, từ ngày 23-4 tới đây, Nhà xuất bản Kim Đồng cũng có chương trình giảm giá 20% tất cả các loại sách thuộc nhà xuất bản này. Dự kiến, chương trình sẽ kết thúc vào tháng 5-2013.

Đại diện Nhà sách Fahasa Bình Dương cho biết, chương trình bình ổn giá các mặt hàng phục vụ mùa khai trường là hoạt động mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, do vậy từ đầu năm dù giá hàng hóa đầu vào đã có sự biến động tăng, nhưng do có sự chủ động sản xuất và liên kết với các nhà cung cấp từ trước đó nên giá mặt hàng chủ lực là tập vở của Fahasa vẫn giữ ổn định. Các mặt hàng nằm trong chương trình bình ổn thị trường mùa khai trường năm 2013-2014 được giảm giá từ 5 - 17% đối với 3 nhóm hàng tập vở, sách giáo khoa, ba lô, túi xách. Ngoài quầy hàng bình ổn giá tại Nhà sách Bình Minh, công ty cũng đã tổ chức trưng bày hàng hóa tại một số điểm bán hàng bình ổn tại Nhà sách Lái Thiêu (TX.Thuận An) và các trung tâm phát hành sách và đại lý thuộc Fahasa trên địa bàn tỉnh.

Nhằm phục vụ nhu cầu người tiêu dùng liên tục với giá ổn định, tránh tình trạng đứt hàng, năm nay Nhà sách Bình Dương - Công ty Cổ phần Văn hóa Tổng hợp Bình Dương cũng đã có sự chuẩn bị chu đáo với lượng hàng hóa tăng khoảng 30% so với năm trước. Cửa hàng trưởng Nhà sách Bình Dương Nguyễn Hồng Thắm cho biết dù chưa chính thức nhận vốn bình ổn từ Nhà nước, nhưng ngay từ đầu tháng 3, chi nhánh đã lập danh mục dự trù nhập những mặt hàng có sức tiêu thụ cao như sách giáo khoa, tập vở, dụng cụ học sinh. Đến nay, hàng hóa đã được nhập về và sẵn sàng phục vụ nhu cầu người tiêu dùng. Không chỉ bán hàng tại siêu thị, để hàng hóa bình ổn đến tận tay người tiêu dùng, nhà sách cũng đã lên kế hoạch đến các trường tiểu học, trường cấp I trong tỉnh để phát phiếu giảm giá và tổ chức bán hàng lưu động tại một số huyện vùng sâu, vùng xa vào tháng 8 tới. “Đây là dịp để chúng tôi tiếp cận khách hàng và đem lại nhiều lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng, đặc biệt là những người có thu nhập thấp tại khu vực các huyện phía bắc của tỉnh”, bà Thắm nói.

Nhìn chung, các mặt hàng phục vụ năm học mới 2013-2014 hiện đã được các DN trên địa bàn tỉnh chuẩn bị chu đáo, với số lượng có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng với giá thấp hơn giá cả thị trường 15% và được DN tham gia bình ổn thị trường khởi động sớm hơn so với những năm trước. Hiện sản phẩm đã được bày bán tại một số điểm với nhiều thương hiệu chất lượng như cặp xách Miti, Mr. Vui, Thiên Long, Hồng Hà, Phương Nam, Á Châu… Bên cạnh các DN chuyên kinh doanh mặt hàng này, hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh như Co.opmart Bình Dương, Siêu thị Thủ Dầu Một, Vinatexmart, Big C, Metro… đều cho biết sẽ triển khai chương trình bình ổn giá mùa tựu trường trong những ngày tới.

Giá tham khảo một số sản phẩm: Cặp học sinh cấp I hiệu Mr Vui 185.000 đồng/cái; cặp học sinh cấp II hiệu Hami 224.000 đồng/cái; cặp học sinh (bé trai) Hami ghép si 3 dạ quang 225.000 đồng/cái; tập Á Châu Red 100 trang 8.700 đồng/quyển; tập Phương Nam 200 trang 15.800 đồng/quyển; bút bi Thiên Long 3.000 đồng/cây; viết bơm mực 25.000 - 32.000 đồng/cây… Các nhà sách còn áp dụng chương trình giảm giá từ 5 - 10% cho các học sinh khi mang theo giấy khen.

TRÚC HUỲNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter