Cách bảo quản mỹ phẩm vào mùa hè

Cập nhật: 03-07-2020 | 11:34:26

Vào mùa hè, thời tiết có nhiệt độ cao rất dễ làm cho mỹ phẩm bị hỏng nhanh hơn do thành phần các chất trong chúng dễ bị biến đổi. Không muốn những món mỹ phẩm đắt tiền của mình bị ảnh hưởng trong ngày hè, chị em cần phải biết cách bảo quản sao cho đúng.

Muốn mỹ phẩm mình mua về dùng được lâu dài và không gây ảnh hưởng đến làn da cũng như sức khỏe thì các nàng nên tránh cất giữ mỹ phẩm ở những địa điểm sau:

Trên bậu cửa sổ

Trên thực tế, vẫn có khi bạn tiện tay để mỹ phẩm trên bậu cửa sổ vì trang điểm ở gần nơi này. Tuy nhiên, chính thói quen đó lại làm cho mỹ phẩm nhanh bị hư hỏng hơn. Ánh nắng, gió, bụi và nhất là nhiệt độ oi bức vào mùa hè có thể làm những sản phẩm dưỡng da, make up của các quý cô bị kém chất lượng đi. Vậy nên, các bạn để các món mỹ phẩm yêu thích của mình ở những vị trí thích hợp hơn như kệ trang điểm trong phòng ngủ hoặc ngăn kéo tủ...


Thói quen để mỹ phẩm trên bậu cửa sổ lại làm cho mỹ phẩm nhanh bị hư hỏng hơn

Trong phòng tắm

Đây thực sự không phải là nơi lý tưởng để cất giữ mỹ phẩm. Trong mùa hè, hơi nước và độ ẩm trong nhà tắm sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Ngoài ra, nhiệt độ trong nhà tắm thất thường cũng làm cho mỹ phẩm có khả năng bị biến đổi từ màu sắc, mùi thơm đến chất lượng, hiệu quả sẽ không được giữ nguyên vẹn. 


Phòng tắm không phải là nơi lý tưởng để các cô gái cất giữ mỹ phẩm

Gần các thiết bị tỏa nhiệt

Nhiệt độ cao chính là điều làm cho các loại mỹ phẩm bị hỏng nhanh hoặc kém phát huy tác dụng. Một số các loại kem, nước hoa hồng còn không thể chịu được nhiệt. Vì thế, tốt nhất là hãy để chúng tránh xa các thiết bị tản nhiệt như lò vi sóng, nồi cơm điện, bếp điện.....Nhiệt độ vào ngày hè đã cao lại còn để gần những thiết bị này, mỹ phẩm làm đẹp chắc chắn sẽ không còn đảm bảo chất lượng và còn có thể gây hại cho làn da. 


Để gần các thiết bị tỏa nhiệt như lò vi sóng, mỹ phẩm chắc chắn sẽ không còn đảm bảo chất lượng và còn có thể gây hại cho làn da

Trong cốp xe máy hoặc trong xe ô tô 

Có những bạn vô tình để quên son môi hoặc kem nền ở trong cốp xe máy hoặc ghế xe ô tô. Đến khi nhớ ra, mỹ phẩm của bạn đã bị chảy nước và hư hỏng. Vì thế, đừng bao giờ cất bất kỳ loại son, kem, phấn... nào vào trong cốp xe máy hoặc trong xe hơi. Nhiệt độ ở những nơi này thường cao hơn, hấp thụ nhiệt vào mùa hè nên sẽ làm hư hỏng mỹ phẩm. Thay vào đó, bạn hãy để chúng ở vị trí thoáng mát sẽ giữ được chất lượng sản phẩm.


Nhiệt độ ở trong cốp xe thường cao nên có thể làm mỹ phẩm bị chảy nước

Theo EVA

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter