Cách khử trùng điện thoại phòng nCoV

Cập nhật: 16-03-2020 | 10:13:54

Dùng khăn nhúng cồn 70 độ hoặc dung dịch xà phòng pha nước nhẹ nhàng lau các bề mặt điện thoại để khử trùng.

Trung tâm kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ khuyến nghị nên vệ sinh tất cả bề mặt thiết bị cảm ứng hàng ngày bao gồm điện thoại, máy tính bảng, bàn phím để phòng ngừa lây nhiễm nCoV. Các thử nghiệm được thực hiện bởi các nhà khoa học cho thấy virus có thể sống từ hai đến ba ngày trên nhựa và thép không gỉ.

Tuy nhiên, không nên xịt chất tẩy rửa trực tiếp vào điện thoại, không nhúng điện thoại vào dung dịch tẩy rửa, không dùng các thiết bị khí nén để xịt và tránh cọ xát với vật liệu mài mòn. Trước khi vệ sinh, hãy tắt nguồn điện thoại và rút tất cả dây cáp sạc ra ngoài.

Dùng khăn mềm nhúng cồn 70 độ, vắt khô rồi lau nhẹ nhàng trên các bề mặt điện thoại. Cũng có thể nhúng miếng vải vào xà phòng pha nước để vệ sinh điện thoại. Ngoài ra, có thể phun chất khử trùng lên khăn giấy để khử trùng các thiết bị điện tử, nhưng đừng bao giờ phun trực tiếp lên chúng.

Apple khuyến cáo người dùng iPhone, iPad, máy Mac có thể vệ sinh thiết bị bằng khăn ướt đã diệt khuẩn hoặc lau bằng cồn 70 độ.

Ngày 13/3, Samsung thông báo đang cung cấp dịch vụ vệ sinh điện thoại miễn phí bằng tia UV tại các cửa hàng và trung tâm dịch vụ Samsung ở Mỹ. Mỗi lần khử trùng kéo dài khoảng 6-10 phút và có thể diệt 99,99% vi trùng. Dự kiến, họ sẽ mở rộng sang các nước khác trong vài tuần tới.

Các khuyến cáo này được đưa ra trong bối cảnh Covid-19 đang bùng phát mạnh mẽ trên toàn thế giới. Hiện Covid-19 đã xuất hiện tại 149 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến gần 149.00 người nhiễm, hơn 5.500 người chết.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter