Cách làm mứt gừng dẻo

Cập nhật: 27-01-2014 | 00:00:00

Trong những ngày đầu năm, ngồi trò chuyện bên đĩa mứt gừng cùng ấm trà nóng hổi thật thi vị.

Nguyên liệu:

- 200 g gừng củ, 200 g đường cát.

- 1/2 trái thơm (dứa) chín, 1/2 vỏ chanh hoặc vỏ quất (tắc) thái nhỏ.

Cách chế biến:

- Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

 - Trụng gần sơ qua với nước sôi rồi để nguội.

- Dứa thái sợi nhỏ. Vỏ quất hoặc vỏ chanh ngâm muối trong khoảng 2 tiếng rồi vớt ra vắt khô.

 - Đặt chảo lên bếp xào dứa ra nước, rồi cho gừng vào xào đều.

 - Cho tiếp 200 g đường cát vào sên nhỏ lửa với vỏ quất hoặc chanh. Để nhỏ lửa đến lúc rút nước lại, tắt bếp rồi để nguội.

 - Mứt gừng dùng làm món nhâm nhi trong những ngày Tết rất thích hợp.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên