Campuchia: 7 đảng tranh cử vào quốc hội khóa mới

Cập nhật: 13-05-2013 | 00:00:00

  Ảnh chỉ có tính minh họa. Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) ngày 13-5 cho biết đã có tổng cộng bảy đảng đăng ký tham gia tranh cử vào Quốc hội Campuchia khóa V trong cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra ngày 18-7 tới.

Những đảng đã nộp đơn trong thời gian nhận đăng ký tham gia tranh cử Quốc hội khóa V từ ngày 2-4 đến ngày 13-5, gồm đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền, đảng FUNCINPEC, đảng Dân tộc Khmer, đảng Cộng hòa Khmer, đảng Liên minh vì dân chủ, đảng Cứu dân tộc Campuchia (CNRP) và đảng Chấm dứt nghèo đói.

NEC sẽ sớm tuyên bố chính thức các đảng đăng ký hợp lệ, có đủ tư cách tham gia cuộc bầu cử lần này.

Giới phân tích chính trường tại Phnom Penh nhận định việc chỉ có 7/42 đảng đăng ký hoạt động ở Bộ Nội vụ Campuchia đăng ký tham gia bầu cử khóa này - thấp nhất kể từ cuộc bầu cử Quốc hội khóa I, tổ chức năm 1993, cho thấy nhiều đảng nước này không còn đủ thực lực để tranh đua trên chính trường do thiếu uy tín hoặc khả năng tài chính.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter