Campuchia bắt 4 kẻ rải truyền đơn kích động lật đổ

Cập nhật: 18-08-2013 | 00:00:00

  Trong cuộc họp báo tại Phnom Penh ngày 9-8, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Nội vụ Campuchia Sar Kheng khẳng định việc nước này triển khai lực lượng an ninh và xe quân sự ở ngoại ô Phnom Penh chỉ vì lý do an ninh. (Nguồn: THX/ TTXVN)Phóng viên TTXVN tại Phnom Penh dẫn tin từ Tổng cục Công an Quốc gia Campuchia cho biết cơ quan chức năng nước này mới đây đã bắt giữ bốn người bị tình nghi in và rải truyền đơn tại nhiều nơi ở thủ đô có nội dung kích động lực lượng vũ trang lật đổ Chính phủ Hoàng gia.

Theo thông cáo báo chí của tổng cục, những người này hoạt động dưới sự chỉ huy của ông Suon Serayrotha, đứng đầu tổ chức vũ trang bất hợp pháp có tên Phong trào Quyền lực Nhân dân Khmer hiện đang sống ở nước ngoài.

Ông này đã từng bị tòa án Campuchia ra lệnh bắt giữ về tội kích động các hoạt động bạo lực.

Thông cáo báo chí cũng cảnh báo các đảng phái, tổ chức dân sự xã hội đang hoạt động ở Campuchia rằng các hoạt động rải truyền đơn khuyến khích bạo lực, sử dụng vũ khí, gây bất ổn xã hội sẽ bị xử lý theo pháp luật hiện hành của Campuchia./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter