Campuchia công bố kết quả bầu cử chính thức vào ngày 14-8

Cập nhật: 06-08-2013 | 00:00:00

Trường hợp có ý kiến phản hồi, việc công bố kết quả sẽ được lùi xuống ngày 8-9.

Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia ngày 5-8 cho biết: kết quả bầu cử chính thức cuộc bầu cử Quốc hội khóa 5 của nước này sẽ được công bố vào ngày 14-8 tới nếu không có ý kiến phản hồi gì từ phái các đảng chính trị trong nước.

  Tại một điểm bỏ phiếu ở thủ đô Phnom Penh (Ảnh: BBC)

Thông cáo của Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia cũng cho biết: kết quả chính thức sơ bộ sẽ được công bố vào ngày 10-8. Trong trường hợp có ý kiến phản hồi từ phía một đảng chính trị thì kết quả bầu cử sẽ được công bố vào ngày 8-9 tới.

Campuchia tổ chức bầu cử Quốc hội khóa 5 vào ngày 28-7 vừa qua. Theo kết quả sơ bộ được được báo chí Campuchia công bố, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền giành được 68 ghế và đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) giành được 55 ghế trong Quốc hội khóa mới.

Ngay sau khi có kết quả sơ bộ, dù chưa chính thức, Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền ra tuyên bố khẳng định Đảng Nhân dân Campuchia đã giành thắng lợi chắc chắn với số ghế cao nhất trong Quốc hội nhiệm kỳ mới, đủ số phiếu để thành lập chính phủ nhiệm kỳ mới.

Đảng Nhân dân Campuchia bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến cử tri cả nước đã bỏ phiếu ủng hộ Đảng Nhân dân Campuchia tiếp tục vai trò lãnh đạo đất nước trong nhiệm kỳ 5 năm tới, đồng thời khẳng định lập trường kiên định bảo vệ quyền lợi của dân tộc và nhân dân trong mọi hoàn cảnh.

Đảng Nhân dân Campuchia cũng kêu gọi toàn thể nhân dân tiếp tục bình tĩnh, giữ gìn ổn định, an ninh, trật tự xã hội nhằm tạo điều kiện cho Ủy ban bầu cử quốc gia hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Hiến pháp Campuchia quy định Quốc hội khóa mới sẽ triệu tập phiên họp đầu tiên chậm nhất là 60 ngày sau bầu cử./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter