Campuchia: Nổ mìn, 14 người thiệt mạng

Cập nhật: 18-11-2010 | 00:00:00

14 người thiệt mạng khi chiếc xe chở họ chạy vào bãi mìn chống tăng ở tỉnh Battambang, phía Tây Bắc Campuchia, hôm 16-11. Trong số những người thiệt mạng, có một bé gái 1 tuổi.

 

Cảnh sát trưởng quận Banan, Buth Sambo, cho biết 12 hành khách chết tại chỗ. Một hành khách chết trên đường chuyển đến bệnh viện, trong khi đó người còn lại tử vong vào sáng 17-11. “Đây đúng là bi kịch khi 14 người trong 5 gia đình đều thiệt mạng” - hãng tin AFP dẫn lời viên cảnh sát Buth Sambo. Những người này đang trở về nhà sau một ngày làm việc ở một nông trại ớt. Vụ nổ xảy ra do người tài xế lái xe tắt qua khu đất trước đây là bãi mìn chống tăng.

 

Theo một thống kê công bố hôm 17-11, các loại bom mìn chưa phát nổ vẫn còn ẩn dưới lòng đất kể từ các cuộc chiến ở Campuchia nhiều thập kỷ trước, khiến nhiều người thiệt mạng. Trong 10 tháng đầu năm 2010, đã có 53 người thiệt mạng và 181 người bị thương do bom mìn hay các loại chất nổ khác, trong số đó hơn 60% nạn nhân là nam. Theo hệ thống theo dõi thông tin tử vong vì bom ở Campuchia, tổng số nạn nhân của chất nổ từ năm 1979 đến 2010 là 63.754 người. Đến nay, Campuchia là một trong những nước có số bom mìn còn sót lại nhiều nhất trên thế giới.

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter