Campuchia tham gia cuộc diễn tập hòa bình ở Nepal

Cập nhật: 20-03-2013 | 00:00:00

  Quân đội Campuchia. THX đưa tin, ngày 20-3, Chuẩn tướng Ken Sosavoeun, Phó Cục trưởng Cục các hoạt động gìn giữ hòa bình của Quân đội Campuchia, cho biết nước này sẽ cử 42 binh sỹ tham gia cuộc diễn tập gìn giữ hòa bình đa quốc gia trong khuôn khổ Liên hợp quốc mang tên "Nỗ lực Hòa bình 2", tổ chức tại Nepal từ ngày 25-3 đến 7-4.

Trả lời Tân Hoa Xã qua điện thoại, ông Sosavoeun chỉ rõ "họ sẽ lên đường sang Nepal vào ngày 22-3", đồng thời nhấn mạnh cuộc diễn tập sẽ giúp nâng cao năng lực cho quân đội Campuchia và là cơ hội để các binh sỹ trao đổi kỹ thuật và kinh nghiệm với đồng nghiệp đến từ các nước khác."

Cuộc diễn tập gìn giữ hòa bình nói trên sẽ có sự tham gia của quân đội các nước Bangladesh, Sri Lanka, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam, Indonesia, Malaysia, Philippines, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Kazakhstan, Tajikistan, Jordan và Ấn Độ.

Sự kiện này được tổ chức dưới sự ủng hộ của Sáng kiến Gìn giữ hòa bình Toàn cầu, một chương trình quốc tế của Nhóm các nền kinh tế phát triển (G-8).

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter