Campuchia triển khai quân ở thủ đô phòng bạo động

Cập nhật: 10-08-2013 | 00:00:00

  Binh sỹ được điều đến Phnom Penh đề phòng nổ ra bạo động chống đối kết quả bầu cử. (Ảnh: AF

Ngày 9-8, Đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập đã phản đối quyết định của chính phủ triển khai binh sĩ ở thủ đô Phnom Penh.

Một số phương tiện truyền thông nước ngoài dẫn lời người phát ngôn CNRP Yim Sovann khẳng định: "Ðây là một hành động hăm dọa dân chúng mang tính bất hợp pháp". Ông Yim Sovann nhấn mạnh rằng phe đối lập không muốn bạo động và nói rằng biểu tình ôn hòa là lựa chọn cuối cùng nếu như không đạt được thỏa thuận.

Quyết định triển khai binh sỹ này được đưa ra hơn 1 tuần sau cuộc tổng tuyển cử hôm 28/7 vừa qua. Chính phủ Campuchia đã điều binh sĩ đến Phnom Penh vì nói rằng cần đến họ để đối phó với bất cứ cuộc bạo động nào trong trường hợp xảy ra những vụ biểu tình chống đối kết quả bầu cử.

Các cơ quan truyền thông địa phương đưa tin lực lượng an ninh với con số lên đến hàng trăm người đã được lệnh tới thủ đô đêm 8-8./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter