Cần can thiệp sớm khi phát hiện trẻ tự kỷ

Cập nhật: 09-04-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 9-4, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bình Dương phối hợp với Hội Leser Y học tỉnh và Trường chuyên biệt Khai Trí (TP.HCM) tổ chức hội nghị về chuyên đề trẻ tự kỷ. Tham dự hội nghị có gần 300 cán bộ quản lý, giáo viên các trường mầm non và khách mời các ngành khác trong và ngoài tỉnh.

Tại hội nghị, TS-BS Huỳnh Tấn Mẫm, Chủ tịch HĐQT Trường chuyên biệt Khai Trí đã báo cáo tình hình bệnh tự kỷ ở trẻ em, về nguyên nhân, cách điều trị, việc phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội. Theo đó, phụ huynh cần phát hiện và can thiệp sớm trong điều trị cho trẻ tự kỷ (giai đoạn vàng từ 2 đến 5 tuổi hoặc có thể sớm hơn). Cần điều trị theo hướng chú trọng đến dinh dưỡng, giúp trẻ thay đổi hành vi, yêu thương trẻ…

Hội nghị cũng nêu lên vai trò của giáo viên mầm non, bảo mẫu trong việc chăm sóc trẻ tự kỷ để các em không bị cô lập, sớm hòa nhập.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter