Cần chấn chỉnh tình trạng chợ lấn đường

Cập nhật: 17-09-2020 | 07:57:48

Cho rằng chủ chợ Bình Thuận 2, phường Thuận Giao (TP.Thuận An) chiếm dụng vỉa hè cho tiểu thương thuê lại để buôn bán, xả thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm, người dân địa phương đã phản ánh sự việc đến Báo Bình Dương. Qua tìm hiểu của P.V, hiện chính quyền phường Thuận Giao và các đơn vị chức năng TP.Thuận An đang vào cuộc xử lý.

 Nhiều tiểu thương ở chợ Bình Thuận 2 lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh buôn bán

 Khu chợ Bình Thuận 2 nằm trên trục đường Thuận An Hòa, khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao. Chợ nằm ở vị trí giáp ranh giữa phường Thuận Giao, An Phú và Bình Chuẩn (TP.Thuận An) có diện tích hàng trăm m2, do ông Lê Minh Quyền làm chủ. Theo ghi nhận của P.V trong sáng ngày 16-9 nhiều tiểu thương của chợ bày bán hàng hóa lấn chiếm vỉa hè; nước thải từ chợ chảy lên láng ra bên ngoài bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm.

Bức xúc trước việc tiểu thương chợ Bình Thuận 2 lấn chiếm vỉa hè, ông Nguyễn X. (ngụ khu phố Bình Thuận 2), cho biết: “Để thu tiền mặt bằng theo tháng, chủ chợ Bình Thuận 2 đã ngang nhiên lấn chiếm vỉa hè đường Thuận An Hòa để làm mái che cho tiểu thương dựng sạp kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, chính quyền địa phương không kiên quyết xử lý dứt điểm.

Vào giờ cao điểm, nhiều người đậu đỗ xe ngay dưới lòng đường để mua hàng, gây cản trở giao thông. Thời gian qua, tại điểm này đã liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Bên cạnh đó, một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm tại khu vực chợ Bình Thuận 2 là tại chợ không có hệ thống xử nước thải. Nước thải của chợ chưa qua xử lý chảy ra bên ngoài gây ô nhiễm môi trường. Chúng tôi mong muốn chính quyền địa phương, đơn vị chức năng liên quan của TP.Thuận An cần vào cuộc xử lý hành vi vi phạm của ông Quyền”.

Trong khi đó, ông Hồ Thanh Tâm, Trưởng ban điều hành khu phố Bình Thuận 2, cho rằng: “Trước đây, chợ Bình Thuận 2 có diện tích khoảng 600m2, nay diện tích này đã bị thu hẹp do bị giải tỏa. Cụ thể, vào năm 2016, Nhà nước có chủ trương mở rộng đường Thuận An Hòa đi ngang qua thửa đất nay là chợ của ông Quyền với chiều dài trên 100m. Vào thời điểm đó, ông Quyền đã nhận tiền bồi thường của Nhà nước để giao đất làm đường. Nhưng sau đó ông Quyền tái chiếm trở lại, lợp tôn che chắn cho tiểu thương thuê lại để buôn bán là sai”.

Để rõ thêm thông tin người dân phản ánh, P.V có buổi làm việc với ông Lý Bình Sơn, Chủ tịch UBND phường Thuận Giao. Ông Lý Bình Sơn, cho biết: “Vừa qua chúng tôi đã nhận được đơn phản ánh của người dân liên quan đến chủ chợ Bình Thuận 2 lấn chiếm vỉa hè, gây ô nhiễm môi trường và sử dụng đất không đúng quy định. Từ nội dung phản ánh này, chúng tôi đang phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan của TP.Thuận An để kiểm tra toàn diện chợ Bình Thuận 2. Khi nào có thông tin, kết quả cuối cùng thì chúng tôi sẽ cung cấp cho báo chí.

Về việc người dân cho rằng lực lượng chức năng của phường không kiên quyết xử lý những trường hợp lấn chiếm lòng đường kinh doanh buôn bán là không đúng. Cụ thể như chỉ trong 10 ngày gần đây, chúng tôi đã xử lý 15 trường hợp để xe tự chế, xe máy đậu đỗ ngay dưới lòng đường cạnh chợ Bình Thuận 2. Còn việc xử lý các tiểu thương ở chợ này lấn chiếm vỉa hè, đợi khi kết quả kiểm tra đo đạc lại diện tích chợ thì chúng tôi sẽ tiến hành xử lý các trường hợp vi phạm đúng theo quy định của pháp luật”.

 THANH QUANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter