Cần quan tâm giáo dục giới tính trong học sinh

Cập nhật: 16-06-2014 | 00:00:00

Các em có lối sống “thoáng” như vậy phần lớn là do người lớn thiếu quan tâm. Nhiều bậc phụ huynh giao phó việc giáo dục con cái cho nhà trường, ít gần gũi, theo dõi những hoạt động, những thay đổi trong nếp sinh hoạt hàng ngày của con. Hậu quả của việc sống thử trong giới trẻ đã dẫn đến tình trạng nạo phá thai, mang thai ngoài ý muốn, đây là một vấn đề nhức nhối. Có những em còn đang ngồi trên ghế nhà trường, nhưng do cha mẹ các em buông lỏng quản lý nên ăn chơi đua đòi dẫn đến hư hỏng. Có em phải bỏ lỡ việc học cũng vì làm mẹ quá sớm. Theo thống kê của Hội Kế hoạch hóa gia đình, Việt Nam hiện là nước có tỷ lệ nạo phá thai ở tuổi vị thành niên cao nhất Đông Nam Á và xếp thứ 5 trên thế giới.

Hiện nay, các trường học đã đưa việc giáo dục giới tính vào trường học, nhưng hình thức tuyên truyền vẫn chưa đa dạng. Ngoài ra, cả thầy và trò vẫn còn e ngại khi nói đến vấn đề này và gần như học sinh tự tìm hiểu là chính. Đó là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng yêu sớm trong giới trẻ ngày nay.

A.SÁNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter