"Căng thẳng bán đảo Triều Tiên có thể vượt kiểm soát"

Cập nhật: 09-04-2013 | 00:00:00

  Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon. Theo Reuters, ngày 9-4, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã cảnh báo rằng tình hình căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên có thể vượt khỏi tầm kiểm soát sau khi Bình Nhưỡng khuyến cáo người nước ngoài sơ tán khỏi khu vực để tránh bị lôi vào một "cuộc chiến trả đũa."

Trả lời báo giới tại Rome, nơi ông Ban Ki-moon gặp Tổng thống Italy Giorgio Napolitano và Giáo hoàng Francis, Tổng Thư ký Liên hợp quốc cho hay: "Mức độ căng thẳng hiện tại là rất nguy hiểm. Một sự cố nhỏ do tính toán hay đánh giá nhầm có thể khiến tình hình không thể kiểm soát được."

Ông Ban Ki-moon hối thúc giới chức trách Triều Tiên kiềm chế đưa ra "lời lẽ khoa trương hiếu chiến" và kêu gọi các nước láng giềng cố gắng gây ảnh hưởng đối với Bình Nhưỡng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter