Cảnh báo hoạt động lừa đảo của Tập đoàn Engel Rock Global

Cập nhật: 02-12-2019 | 08:32:37

Những ngày qua, trên một số phương tiện truyền thông và mạng xã hội đưa tin về việc một tập đoàn có tên viết tắt là ERG lừa đảo khách hàng ở một số địa phương tại Việt Nam chủ yếu là tỉnh Vĩnh Phúc, Hà Giang bằng hình thức huy động vốn với lãi suất lên đến 180%/năm, thu hút đông đảo nhà đầu tư tham gia, tiềm ẩn nguy cơ mất trắng tiền, ảnh hưởng đến an ninh trật tự tại địa phương.

ERG là công ty tài chính công nghệ thuộc Tập đoàn “tự xưng” ERG Group INC có địa chỉ tại Anh. Công ty này chưa được cơ quan nào ở Anh cũng như Việt Nam cấp phép hoạt động. Về hình thức, ERG đưa ra các gói đầu tư với lãi suất có thể lên đến 180%/năm. Mỗi gói đầu tư đều có hoa hồng cho người giới thiệu. Đây thực chất là mô hình vay của người sau trả cho người trước và sẽ sụp đổ khi số tiền của nhà đầu tư mới không đủ trả lãi cho các nhà đầu tư trước.

Hoạt động đầu tư này tiềm ẩn một số rủi ro, như: Nhà đầu tư không đòi được quyền lợi khi xảy ra tranh chấp, lừa đảo, do ERG không có công ty hay văn phòng tại Việt Nam; ERG chỉ trả lãi bằng đồng tiền USD ảo có trong ứng dụng ERG, nhà đầu tư muốn rút tiền chỉ có cách bán USD ảo này cho nhà đầu tư ERG khác trong nội bộ, không bán được ra ngoài, trong trường hợp không có người mua hoặc ứng dụng ERG bị sập, nhà đầu tư sẽ mất trắng các khoản tiền đã đầu tư.

Cơ quan công an khuyến cáo để người dân biết và cảnh giác.

CÔNG AN BÌNH DƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter