Cảnh báo nghiêm trọng về sông Mê Kông

Cập nhật: 17-06-2020 | 14:20:56

Ủy hội sông Mê Kông (MRC) hôm qua đưa ra báo cáo thường niên cho biết dòng chảy cực kỳ thấp và lũ lụt trên diện rộng ven sông Mê Kông là dấu hiệu cho thấy cả khu vực đang đối diện nguy cơ gia tăng từ hoạt động của con người và biến đổi khí hậu.

Một đoạn sông Mê Kông chảy qua tỉnh Loei ở đông bắc Thái Lan

MRC kêu gọi các nước trong khu vực tăng cường nỗ lực phối hợp nhằm cung cấp dự báo nhanh và chính xác hơn về lũ lụt và hạn hán, nhằm mở rộng mạng lưới quan trắc khí tượng, thủy văn và thu thập dữ liệu để đối phó các vấn đề trên.
Theo báo cáo vừa công bố của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc (FAO), lưu vực sông Mê Kông xếp đầu bảng trong danh sách các lưu vực sông quan trọng trên thế giới về nguồn thủy sản từ các vùng nước nội địa, chiếm 15,2% tổng sản lượng đánh bắt thủy sản nội địa trên toàn cầu.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết
Tags
Mê Kông

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter