Canh bí xanh dồn thịt ngọt mát

Cập nhật: 30-11-2013 | 00:00:00

Món ăn có nguyên liệu đơn giản, dễ chế biến, đem đến hương vị ngọt thanh cho người ăn.

Nguyên liệu:

- 1 trái bí xanh; 100g thịt nạc heo xay nhuyễn.

- 1/4 củ hành tây; 1 lọn bún tàu (miến); 2 tai nấm mèo.

- Tỏi bằm; tiêu; đường; hạt nêm; muối.

Cách chế biến:

- Bún tàu ngâm mềm, thái ngắn. Nấm mèo ngâm mềm thái nhỏ; hành tây bằm nhỏ. Bí gọt vỏ, bỏ ruột.

 - Trộn đều thịt với gia vị, nhồi vào từng trái bí. Bạn có thể cắt khúc ngắn nếu thích.

 - Phi thơm hành, cho nước vào đun sôi. Sau cùng cho bí vào nấu chín, nêm lại gia vị vừa ăn là được.

 - Canh bí thêm vào ít ngò rí rồi dùng nóng với cơm trắng.

 

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên