Canh cá điêu hồng nấu ngót

Cập nhật: 19-10-2013 | 00:00:00

Hương vị đặc trưng của cần tây, hành lá không chỉ làm át đi mùi tanh của cá mà còn làm cho món canh trở nên thơm ngon hơn.

Nguyên liệu:

- 1 con cá điêu hồng khoảng 700g.

- 2 quả cà chua; 1 củ hành tây; cần tây; hành lá.

- Hạt nêm; ớt trái; tỏi bằm; đường; tiêu bột.

Cách chế biến:

- Các loại rau, củ rửa sạch. Cá điêu hồng làm sạch, rửa lại với rượu trắng rồi lau khô.

 - Phi thơm tỏi bằm, cho cà chua, hành tây thái múi cau vào xào sơ với ít hạt nêm, đường.

 - Cho nước vào vừa đủ rồi đun sôi, cho cá vào đun đến khi cá chín. Nêm lại gia vị vừa ăn, cho rau cần, hành lá vào rồi tắt bếp.

- Múc canh ra bát, rắc lên ít tiêu bột, ớt trái rồi dùng nóng.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên