Canh chả mực thì là

Cập nhật: 12-08-2013 | 00:00:00

Là món canh rất bổ dưỡng bởi vì mực có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein, các vitamin B1, B2, canxi, phospho, sắt...

 

Nguyên liệu:

Mực ống nhỏ: 100g; Cá thác lác: 100g; Thơm: ½ trái; Cà chua: 2 trái; Hành tây: ½ củ; Ớt sừng: 1 trái; Rau thì là; Muối, đường, nước mắm; Bột ngọt; Hạt nêm.

Cách làm:

- Mực làm sạch, băm nhuyễn. Cá thác lác quết nhuyễn với 1/2 muỗng nước mắm.

- Rau thì là cắt nhuyễn. Ớt sừng bỏ hạt, băm nhỏ. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Thơm cắt miếng mỏng.

- Làm chả mực: trộn mực với cá thác lác, thì là và ớt băm, nêm 1/2 muỗng hạt nêm, vo thành viên tròn, ép hơi dẹp.

- Đun sôi 1,2 lít nước, cho chả mực vào, nêm 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗngng đường, 1/2 muỗng muối và 1 muỗng bột ngọt. Cho thơm, cà chua và hành tây vào, nấu sôi lại, nêm thêm 1 muỗng nước mắm, nếm vị chua ngọt vừa ăn.

Múc canh ra tô, rắc thì là và ớt khoanh lên trên, dùng nóng

Lưu ý:

- Quết nhuyễn cá thác lác với chút nước mắm cho mịn rồi mới trộn mực băm vào giúp cho miếng chả mực có độ dai, hơi sần sật.

- Dùng cá thác lác trộn với mực giúp rút ngắn công đoạn quết mực, việc chế biến đơn giản hơn.

Theo Gia đình xã hội

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter