Cảnh giác với bệnh Corynespora trên cây cao su

Cập nhật: 24-07-2013 | 00:00:00

Thời tiết mưa, nắng thất thường trong những ngày qua là điều kiện thuận lợi cho sự xuất hiện của nhiều loại dịch bệnh trên các vườn cây cao su, trong đó nguy hiểm nhất là bệnh rụng lá mùa mưa (Corynespora). Công tác phòng chống loại dịch bệnh này tại các địa phương cũng đang gặp nhiều khó khăn do thời tiết mưa nhiều và kéo dài trong ngày.

Ông Nguyễn Phong Huy, Chi cục phó Chi cục Bảo vệ thực vật Bình Dương khuyến cáo, trong điều kiện thời tiết hiện nay, bà con nên chú ý thăm vườn cây thường xuyên nhằm phát hiện sớm các loại dịch bệnh trên cây cao su. Nông dân nên tranh thủ những ngày nắng tiến hành phun xịt phòng ngừa bệnh Corynespora với hỗn hợp 2 loại thuốc được khuyến cáo là Hexaconazole và Carbendazim theo tỷ lệ 2:2. Bên cạnh đó, nông dân cũng cần chú ý tăng cường khả năng kháng bệnh của cây cao su bằng việc bón các loại phân đúng liều lượng và đúng lúc.

ĐÀ BÌNH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter