Cảnh giác với cá nhân tự nhận là người nhà lãnh đạo

Cập nhật: 04-07-2017 | 15:04:37

(BDO) Thời gian gần đây, xuất hiện một số cá nhân đến liên hệ công tác với các cơ quan địa phương và tự giới thiệu, tự nhận là người thân, người nhà của các lãnh đạo để nhờ hỗ trợ can thiệp một số việc liên quan.


Văn bản của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có văn bản yêu cầu: Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể và chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố đề cao cảnh giác, không để các đối tượng tự nhận là người thân, người nhà lãnh đạo lợi dụng thực hiện các hành vi không đúng quy định của pháp luật. Trong xử lý công việc phải thực hiện theo đúng quy định, không để các mối quan hệ chi phối, ảnh hưởng đến hoạt động công vụ. Khi phát hiện có dấu hiệu khả nghi cần phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh làm rõ, xử lý theo quy định và báo cáo UBND tỉnh.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ cũng có công văn gửi lãnh đạo các tỉnh về việc xử lý các cá nhân tự giới thiệu, tự nhận là người thân, người nhà lãnh đạo. Văn phòng Quốc hội cũng có công văn tương tự.

DUY KHANG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter