Canh măng gà viên

Cập nhật: 21-08-2013 | 00:00:00

Canh ngọt ngọt thanh thanh, thịt gà và giò sống quyện đều thơm ngon, thấm gia vị. Măng dậy mùi đặc trưng. Món canh này ăn với cơm thì ngon hết biết.

Nguyên liệu:

Thịt gà băm (phần thịt đùi): 200g; Măng vàng luộc: 200g; Giò sống: 50g; Lòng đỏ trứng gà: 1 cái; Hành tây: 1/2 củ; Hành lá: 2 cọng; Ngò rí: 2 cây; Đường, muối, tiêu; Dầu ăn, nước mắm, dầu mè; Hạt nêm.

 Cách chế biến:

- Ngò rí cắt nhỏ, để riêng cọng và lá.

- Trộn đều thịt gà với giò sống, nêm ít muối, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu mè. Trộn cọng ngò rí, trứng gà vào thịt gà và giò sống, giữ lạnh. Vo từng viên gà đều nhau, đường kính khoảng 2cm.

- Cắt măng thành sợi nhuyễn, trụng qua nước sôi rồi vắt ráo nước. Ướp măng với 1 muỗng hạt nêm, trộn đều. Cắt mỏng hành tây theo chiều dọc. Hành lá cắt nhỏ.

- Làm nóng chảo với 2M dầu ăn, cho hành tây vào xào thơm, tiếp tục cho măng vào xào.

- Thêm 2l nước nấu sôi cho thịt gà viên vào nấu đến khi viên gà nổi trên mặt, cho măng và hành tây vào, nêm 1/2 muỗng đường, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm. Tắt lửa, cho tiêu và hành ngò lên trên.

Dùng nóng với cơm, nước mắm và ớt cắt lát

Lưu ý:

- Xào hành tây và măng trước khi nấu giúp giữ vị ngọt và mùi thơm đặc trưng.

- Trụng măng qua nước sôi để măng bớt chua và không có vị đắng.

Theo Gia đình xã hội

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên