Canh măng tươi nấu giò heo

Cập nhật: 16-11-2013 | 00:00:00

Canh măng tươi nấu giò heo tuy chỉ có hai nguyên liệu những vẫn khá hấp dẫn. Bạn thử chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

- 1 kg giò heo, 1/2 kg măng tươi.

- Hành lá, hạt nêm, đường, muối, tiêu.

Cách chế biến:

- Măng tươi mua về rửa sạch, luộc chín rồi xả lại nhiều lần bằng nước sạch.

 - Giò heo rửa sạch với nước muối, sau đó cho vào nồi luộc sơ qua. Vớt giò heo ra rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào nồi nấu chín. Khi nước sôi, cho măng vào nấu cùng.

 - Khi nồi canh măng vừa sôi, bạn nêm lại gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

 - Măng nấu chín múc ra bát, thêm ít hành lá, tiêu bột rồi dùng nóng với cơm trắng. Để món ăn thêm đậm đà, bạn nhớ chuẩn bị chén nước mắm ớt ăn cùng.

Theo Vnexpress

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên