Cảnh sát: Chỉ có 5-15 người chết trong vụ nổ ở Texas

Cập nhật: 18-04-2013 | 00:00:00

Hãng tin AFP ngày 18-4 dẫn lời cảnh sát xác nhận chỉ có trong khoảng từ 5 đến 15 người thiệt mạng và ít nhất 160 người bị thương do vụ nổ nhà máy phân bón ở bang Texas.

>> "Đã có 60-70 người chết trong vụ nổ tại bang Texas"

  Hiện trường vụ nổ. Trước đó, kênh truyền hình KWTX dẫn lời một quan chức phụ trách tình trạng khẩn cấp cho biết có khoảng 60-70 người bị chết và hàng trăm người bị thương trong vụ nổ này.

Theo quan chức lực lượng cứu hỏa Waco là Don Yeager, vụ nổ tại Nhà máy phân bón West xảy ra ngay trước 8 giờ tối ngày 17-4 giờ địa phương (tức sáng 18-4  theo giờ Việt Nam).

 Nguyên nhân vụ nổ chưa được làm rõ, nhưng ông nói rằng nó có liên quan tới chất anhydrous ammonia.

Vụ việc diễn ra tiếp nối dự kiện bom nổ tại cuộc thi Marathon Boston và thư độc chứa chất ricin được gửi tới Tổng thống Mỹ Barack Obama, khiến cả đất nước hoang mang.

Ngày 19-4 tới đây sẽ là lễ kỷ niệm lần thứ 20 cuộc vây hãm Waco, một cuộc đụng độ chết người giữa chính quyền liên bang và một lực lượng dân địa phương được vũ trang tốt ở đây.

Sau 51 ngày giằng co, một cuộc chạm súng đã nổ ra giữa đôi bên dẫn tới việc khu nhà của nhóm tôn giáo Branch Davidian bị thiêu rụi, làm nhiều người chết.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter