Cảnh sát Pháp khám xét nhà của Tổng Giám đốc IMF

Cập nhật: 21-03-2013 | 00:00:00

Theo AFP và Reuters, ngày 20-3, cảnh sát Pháp đã khám xét căn hộ của Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde do liên quan đến cuộc điều tra về quyết định xử lý một vụ bê bối nổi tiếng khi bà Legarde còn là Bộ trường Tài chính dưới thời cựu Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy.

  Tổng Giám đốc IMF Christine Lagarde. Vụ điều tra trên có liên quan đến quyết định năm 2007 của bà Lagarde. Theo đó, bà đã chỉ thị cho một ban thẩm phán phân xử vụ tranh chấp giữa doanh nhân Bernard Tapie, một người ủng hộ ông Sarkozy và ngân hàng Credit Lyonnais, dẫn đến việc ông Tapie được bồi thường 400 triệu euro.

Trả lời Reuters, luật sư Yves Repiquet của bà Lagarde cho hay: "Việc khám xét này sẽ giúp khám phá ra sự thật, theo đó giúp chứng minh rằng thân chủ của tôi không có hành vi phạm pháp nào".

Theo  TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter