Canh tôm rong biển

Cập nhật: 25-09-2013 | 00:00:00

Rong biển mát mát, tôm thơm vị đặc trưng, cà rốt, cải ngồng giòn giòn, đậu hũ thì bùi bùi, nói chung là món canh tổng hòa đầy đủ hương vị, đây là món ngon bổ dưỡng trong thời tiết nóng nực, các bạn hãy bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhé.

Nguyên liệu: Tôm sú tươi (lột vỏ): 100g; Đậu hũ non: 1 miếng; Rong biển khô (Wakame): 2 muỗng; Cà rốt: 20g; Cải ngồng: 100g; Gừng, tiêu; Hạt nêm.

 Cách thực hiện:

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, chừa đuôi, rửa sạch. Ướp 1/2 muỗng hạt nêm.

- Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 1cm. Rong biển rửa sạch, ngâm nở, vớt để ráo.

- Cải ngồng cắt khúc 4cm. Cà rốt cắt sợi. Gừng cắt sợi.

- Đun sôi 1 lít nước, cho gói gia vị nêm sẵn canh rau củ vào và nấu tan gia vị, thêm gừng cắt sợi. Tiếp tục cho tôm, cà rốt, cải ngồng và đậu hũ vào nấu sôi, cho rong biển vào đảo nhanh. Tắt lửa.

- Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu.

Theo Gia đình xã hội

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter