Cao Bằng: 6 trẻ em tử vong do tiêu chảy cấp

Cập nhật: 05-06-2010 | 00:00:00

Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cao Bằng, từ ngày 19-5 đến nay, dịch tiêu chảy cấp đã xảy ra trên địa bàn tỉnh và cướp đi tính mạng của 6 trẻ em.

 

6 em nhỏ bị tử vong đều ở bản Lũng Mần thuộc xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm. Xã Đức Hạnh cũng là điểm bùng phát dịch mạnh nhất, xả ra ở 4 thôn, bản là Lũng Mần, Dình Phà, Ngàm Trái, Chè Lỳ B với 140 người mắc bệnh, chủ yếu là trẻ em.

 

Các bệnh nhân mắc bệnh tiêu chảy cấp hầu hết đều có dấu hiệu sốt đau quặn, đi ngoài phân lỏng từ 5-15 lần/ngày... Đức Hạnh là xã vùng cao, có gần 4.800 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào Mông.

 

Ngay sau khi phát hiện dịch tiêu chảy cấp tại xã Đức Hạnh, Trung tâm Y tế dự phòng huyện Bảo Lâm đã cử cán bộ đến vùng dịch để triển khai khoanh vùng dịch, giám sát và cách ly bệnh nhân mắc tiêu chảy và cấp phát thuốc điều trị cho bệnh nhân, phun thuốc khử trùng tại vùng dịch bằng Cloramin B, tuyên truyền cho bà con về vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường...

 

Sở Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Cao Bằng cũng cử cán bộ về vùng dịch để giám sát dịch bệnh, chỉ đạo về chuyên môn cho cán bộ y tế huyện, xã về các biện pháp phòng chống dịch, hướng dẫn xử lý nước, môi trường và tuyên truyền cho đồng bào về sự nguy hiểm và các phòng, chống bệnh tiêu chảy cấp.

 

(THEO TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter