Cắt bỏ thành công khối bướu 90 kg

Cập nhật: 06-01-2012 | 00:00:00

Hôm qua 5.1, bác sĩ (BS) McKay McKinnon đến từ Mỹ cùng các BS Bệnh viện FV (TP.HCM) tiến hành cắt bỏ khối bướu nặng 90 kg cho anh Nguyễn Duy Hải (32 tuổi, ngụ TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) - ảnh.

 Ca mổ có 7 BS, 2 kỹ thuật viên tham gia, bắt đầu từ 8 giờ 55, dự kiến kéo dài trong 13 giờ. Đến hơn 19 giờ, phần khó nhất là bóc tách khối bướu đã thành công; sau đó các BS tiếp tục tạo hình lại vết mổ. Ca phẫu thuật kết thúc lúc hơn 21 giờ cùng ngày, anh Hải đã được đưa sang phòng hồi sức sau mổ.

Anh Hải bị khối bướu ở chân phải từ năm 4 tuổi, ngày càng lớn dần, đến năm 1997 buộc cắt bỏ bướu và chân bên phải. Đến năm 2011, bướu tiếp tục phát triển, nặng 90 kg nên anh Hải không thể đi lại được. Giữa tháng 11.2011, ca mổ cho anh Hải dự định tiến hành tại Bệnh viện Ung bướu TP, nhưng vì nhiều lý do phải hoãn lại. Đến cuối tháng 12, anh Hải được đưa đến Bệnh viện FV để thăm khám, xét nghiệm chuẩn bị mổ. Các BS tư vấn cho anh Hải và gia đình ca mổ có thể chỉ thành công 50%, có thể diễn biến xấu trong lúc mổ, nhưng anh Hải và gia đình chấp nhận phẫu thuật.

Theo TNO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter