Cắt đầu heo, tụt quần... để biểu tình

Cập nhật: 21-10-2010 | 00:00:00

Người Hàn Quốc thường xuyên biểu tình, mỗi năm có tới 11.000 cuộc biểu tình lớn nhỏ diễn ra, trong đó có khoảng 85 cuộc phải có sự can thiệp của cảnh sát chống bạo động. Những hình thức phản đối như bãi công, la hét đã trở nên quá quen thuộc và người Hàn Quốc lại nghĩ ra những kiểu biểu tình theo phong cách không giống ai.

 

1. Tụt quần

 

Trong trận đấu Hàn Quốc thua Thụy Sỹ tại World Cup 2006, đã có rất nhiều cổ động viên Hàn Quốc thất vọng. Trong số đó có một số cổ động viên quá khích đã gọi điện khủng bố Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Hàn Quốc hay vào trang chủ của FIFA làm loạn, thậm chí có người còn tụt quần giữa đường.

 

2. Ăn quốc kỳ

Ở Hàn Quốc, đốt quốc kỳ là một việc phạm pháp vì thế nếu muốn thể hiện sự bất mãn với quốc gia, một số người đã chọn cách …ăn quốc kỳ. Sự việc trên diễn ra vào năm 2005, một người đàn ông tỏ ra không hài lòng khi Thủ tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi viếng thăm đền Yasukuni và anh này đã xé lá cờ Nhật nhai ngấu nghiến.

 

3.Ném phân

 

Một số nhân viên của tổ chức chăn nuôi bò tỏ ra bất mãn khi siêu thị nhập khẩu thịt bò từ Mỹ nên họ đã ném phân để phản đối việc này.

 

4.Cắt đầu heo

 

Tháng 3 năm 2007, một cựu chiến binh Hàn Quốc đã phản đối lễ kỷ niệm cuộc vận động Thiên chúa ba ngôi năm 1919 bằng cách mua 5 cái đầu lợn (tượng trưng cho những người theo phát xít Nhật) để trước Đại sứ quán Nhật tại Seoul.

 

 

5. Ngũ mã phanh thây

 

Tháng 5 năm 2007, nhằm phản đối việc chính phủ Hàn Quốc đóng quân tại Inchon, một nhóm người mang một con lợn ra “ngũ mã phanh thây”.

 

6. Cắm dao vào bụng

 

Một số thanh niên học võ đạo Nhật Bản đã đâm dao vào bụng để phản đối việc Nhật Bản có kế hoạch tranh chấp vùng biển đảoTakeshima.

 

7. Cắt ngón tay

 

Năm 2001, một nhóm người giận dữ đã cắt ngón tay của mình để phản đối đền thờ Yusukuni.

 

8. Cho ong đốt người

 

Một người nông dân nuôi ong yêu nước đã tự cho ong bâu đầy người mình để phản đối việc Nhật Bản yêu cầu chủ quyền trên đảo Takeshima. Ông đã cho 187.000 con ong (biểu thị cho 187.000 mét vuông diện tích đảo) bâu khắp người.

 

Theo VNN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter