Câu lạc bộ “Trẻ em với phòng chống HIV/AIDS”: Trang bị kỹ năng sống cho trẻ vào đời sớm

Cập nhật: 16-12-2013 | 00:00:00

Được thành lập từ đầu năm 2013, đến nay trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một đã có 10 Câu lạc bộ (CLB) “Trẻ em với phòng chống HIV/AIDS”. Các CLB này được thành lập ở 4 phường có nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phải vào đời sớm, gồm: Hiệp An, Phú Lợi, Chánh Nghĩa, Phú Thọ. Gần 300 em có độ tuổi từ 8 đến dưới 16 tuổi đang tham gia sinh hoạt ở các CLB là trẻ em mồ côi, trẻ thuộc diện hộ nghèo, trẻ lang thang, đi bán vé số. Bà Đoàn Thị Thu Hồng, Phó Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố cho biết thành phần ban chủ nhiệm của các CLB bao gồm có cán bộ trẻ em, có Đoàn thanh niên và cộng tác viên trẻ em, bên cạnh việc tổ chức cho các em vui chơi là tổ chức nói chuyện chuyên đề, tổ chức hội thi để qua đó trang bị cho các em kỹ năng phòng tránh bị xâm hại, kỹ năng phòng chống HIV/AIDS. Vào các dịp như Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Tết Trung thu… các em còn được tặng quà, được tổ chức các hình thức vui chơi và thiết thực.

Được biết, hiện nay toàn tỉnh có 20 CLB “Trẻ em với phòng chống HIV/ AIDS” tập trung sinh hoạt cho hàng trăm trẻ em vào đời sớm ở hai địa bàn có đông dân nhập cư, có nhiều trẻ em nghèo phải vào đời sớm để mưu sinh là TP.Thủ Dầu Một và TX.Thuận An.

ĐỨC LÊ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter