Cây súp lơ lớn nhất thế giới

Cập nhật: 06-05-2014 | 00:00:00

Cây súp lơ do một người làm vườn ở Anh trồng và chăm sóc mới đây được công nhận lớn nhất thế giới với gần 28 kg.

Theo Express, cây súp lơ của ông Peter Glazebrook có kích thước gấp 20 lần so với một cây súp lơ bình thường. Nó nặng 27,5 kg, đường kính khoảng 2 mét.

Ông Glazebrook bên cây súp lơ khổng lồ. Ảnh: Caters

Sau khi trồng cây súp lơ vào tháng 7 năm ngoái, ông Glazebrook chăm sóc cây trong nhà kính và bón canxi nitrat, kích thích sự tăng trưởng của tế bào và giúp cây phát triển khỏe mạnh hơn. Đầu tháng 3 năm nay, khi thời tiết ấm dần, ông chuyển sang sử dụng kali cacbonat để bón cho cây.

Peter Glazebrook là một người làm vườn nổi tiếng với việc trồng các loại rau quả khổng lồ. Ông hiện là người giữ kỷ lục trồng được cây củ cải đường và củ cải dài nhất thế giới với chiều dài lần lượt là 6,4 m và 5,7 m. Củ hành và củ khoai tây nặng nhất thế giới do ông trồng có cân nặng lần lượt là 8,1 kg và 4,9 kg.

Ông Glazebrook cũng từng trồng và chăm bón một quả bí ngô nặng 44 kg. Ông thử nghiệm trồng súp lơ khổng lồ hồi cuối năm ngoái nhưng không thành công vì thời tiết giá lạnh kéo dài.

Trước đó, một cây súp lơ nặng gần 25 kg từng được ghi nhận là lớn nhất thế giới vào năm 1999.

Theo Ngoisao

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter