Chả lá lốt chay

Cập nhật: 21-08-2013 | 00:00:00

Món chả lá lốt chay này rất thích hợp để chị em làm trong lễ Vu Lan.

 Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 2 bìa

- Lá lốt: 15 lá

- Hành hoa: vài nhánh

- Mộc nhĩ: 5 tai

- Bắp ngọt: 1 ít

- Đậu Hà Lan: 1 ít

- Dầu đậu nành

- Bột nêm, mì chính.

Tổng tiền: 20.000 đồng

Thời gian chế biến: 30 phút

Khẩu phần: 3 người

 

Cách thực hiện:

Mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân rửa sạch, thái sợi, hành rửa sạch thái nhỏ.

Cho 2 bìa đậu vào bát tô đánh tơi trộn cùng với mộc nhĩ, hành hoa, đậu, bắp ngọt cùng 1 thìa súp nhỏ.

Lá lốt rửa sạch, để ráo, cho ra đĩa. Xúc phần nhân lên lá, rồi cuộn tròn lại.

Rán vàng chả trên bếp đến khi chín đều.

Gắp chả lá lốt chay ra đĩa dùng nóng.

Theo Eva

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên