Chấm dứt hoạt động của 11/12 chốt kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh

Cập nhật: 02-11-2017 | 08:18:37

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định chấm dứt hoạt động của các chốt kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh. Theo đó, từ ngày 31-12-2017 sẽ chấm dứt hoạt động của 11/12 chốt kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn tỉnh; chỉ duy trì hoạt động Trạm kiểm dịch động vật, đầu mối giao thông tại phường Vĩnh Phú, TX.Thuận An theo yêu cầu của Cục Thú y. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở Nội vụ thống nhất phương án giải quyết đối với 47 cán bộ, nhân viên hợp đồng lao động tại 11 chốt kiểm dịch sau khi chấm dứt hoạt động theo đúng quy định.

Ông Trần Hà Hải, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 12 chốt kiểm dịch thuộc Dự án an toàn dịch đang hoạt động, tuy nhiên chưa mang lại hiệu quả cao. Theo Luật Thú y (có hiệu lực từ ngày 1-7-2017) và một số thông tư hướng dẫn quy định về phòng, chống dịch bệnh trên cạn, kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật trên cạn, chỉ cho phép tồn tại các trạm kiểm dịch động vật đầu mối giao thông theo chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Chính vì thế, việc chấm dứt hoạt động của một số chốt kiểm dịch động vật trên địa bàn tỉnh là phù hợp.

Q.NHIÊN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter