Chấm dứt vận chuyển hàng hóa trên Vịnh Hạ Long

Cập nhật: 12-04-2013 | 00:00:00

Từ tháng 4-2013, mọi hoạt động bốc xếp, chuyển tải hàng hóa rời, bao gồm clinker, ximăng và dăm gỗ trên Vịnh Hạ Long chính thức bị nghiêm cấm.

Hoạt động này được chuyển sang khu vực cảng chuyển tải Hòn Nét, Vịnh Bái Tử Long. Đây là nội dung cơ bản của Quyết định số 887 ban hành ngày 5-4-2013 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Tháng 10-2012, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu chậm nhất trước ngày 31-12-2012 phải chấm dứt các hoạt động bốc xếp, chuyển tải hàng hóa có nhiều nguy cơ gây ô nhiễm môi trường Vịnh Hạ Long.

Như vậy, sau hơn năm tháng ra thông báo yêu cầu các phương tiện chuyển dần việc bốc xếp, chuyển tải hàng hóa ra ngoài Hòn Nét, Vịnh Bái Tử Long, đến nay, lệnh cấm mới chính thức được thực hiện.

Đây là hành động cương quyết của chính quyền địa phương nhằm bảo vệ và phát huy giá trị Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới phục vụ phát triển kinh tế xã hội bền vững.

Trước đó, nhằm bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã chấm dứt việc chuyển tải than trên Vịnh, chuyển dần việc vận chuyển than bằng các băng tải nhằm hạn chế vận chuyển trên các tuyến giao thông công cộng.

Nhờ vậy, môi trường của nhiều địa phương được bảo đảm, góp phần tạo ra diện mạo đô thị văn minh, phát triển.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter