Chậm nhất 18-6 sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Cập nhật: 10-06-2014 | 00:00:00

  Thí sinh xem số báo danh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2014. (Ảnh: Quý Trung/TTXVN)

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng-Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết ngay sau khi kỳ thi kết thúc, công tác chấm thi đã được các sở giáo dục và đào tạo tích cực triển khai. Chậm nhất là 18-6, các địa phương sẽ phải công bố kết quả tạm thời của kỳ thi.

Khác với mọi năm, đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay được đánh giá có độ mở cao ở các môn ngữ văn, địa lý và lịch sử. Các môn thi này đều có phần câu hỏi yêu cầu thí sinh viết đoạn văn trình bày quan điểm, suy nghĩ của mình về các vấn đề nóng như chủ quyền biển đảo, vì sao cần bảo vệ biển đảo, vì sao con người cần được sống là chính mình...

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, với đề thi mở, Bộ cũng ban hành hướng dẫn chấm mở. Theo đó, thí sinh được tự do trình bày quan điểm cá nhân, miễn không vi phạm thuần phong mỹ tục, văn phong rõ ràng, mạch lạc. Hướng dẫn chấm của Bộ vì thế cũng không quy định khung cho điểm cụ thể, chi tiết cho từng ý như những năm trước.

Theo đánh giá sơ bộ từ các hội đồng chấm thi, năm nay, tỷ lệ thí sinh đạt điểm trung bình khá và khá trở lên cao hơn mọi năm. Điều này cùng với việc bộ thay đổi cách xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (điểm thi chiếm trọng số 50%, điểm tổng kết năm học lớp 12 chiếm 50%) thì tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp năm nay sẽ không thấp hơn năm 2013. Năm 2013, tỷ lệ này là 97,52%./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter