Chăn nuôi quy mô nhỏ, lợi nhuận cao

Cập nhật: 26-01-2013 | 00:00:00

 Mỗi ngày, vợ chồng cô Linh đều thay phiên nhau chăm sóc đàn heo

 Hoàn cảnh gia đình khó khăn, sau khi nghỉ hưu hai vợ chồng cô quyết định mang hết số tiền có được sau bao năm vất vả để mua heo và gà về nuôi với mong muốn tạo việc làm lúc tuổi già, vừa là để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống. Cô Linh tâm sự: “Lúc đầu vì thiếu vốn, mặt khác vì chưa có kinh nghiệm nên chỉ nuôi thử. Thời gian đó hai vợ chồng cũng gian nan lắm, gà và heo hay bị bệnh rồi chết, đến lúc thu hoạch lấy lại vốn không đủ”. Khó khăn là vậy nhưng với quyết tâm, một lần nữa hai vợ chồng cô quyết tâm đầu tư thêm vốn, mở rộng mô hình chăn nuôi.

Với kinh nghiệm từ những lần thất bại trước, cô Linh đã dần khắc phục được tình hình, dần dần mô hình chăn nuôi của gia đình ngày càng phát triển. Cho tới hôm nay, với kinh nghiệm gần 10 năm về chăn nuôi, trại chăn nuôi tuy nhỏ nhưng mang lại lợi nhuận khá cao. Cô Linh chia sẻ: “Nhờ có trang trại nhỏ này mà cô chú đã tạo được việc làm cho chính bản thân lúc tuổi già. Hàng ngày, hai vợ chồng thay nhau chăm sóc cho đàn lợn, đàn gà. Cũng chính nhờ công việc, hoạt động thường xuyên nên sức khỏe lúc tuổi già cũng được cải thiện đáng kể”. Hiện tại, hàng năm đàn heo của gia đình cô mang lại nguồn doanh thu từ 300 - 500 triệu đồng.

Dù đã ở tuổi hưu nhưng gia đình cô luôn được công nhận là hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi. Bên cạnh đó, gia đình cô còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội của địa phương.

YÊN ĐỊNH

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter