Chàng trai người Nepal lập kỷ lục là người bé nhất thế giới

Cập nhật: 15-10-2010 | 00:00:00

Chàng trai tí hon người Nepal hôm qua bước sang tuổi 18 và chính thức lập kỷ lục Guiness là người trưởng thành thấp nhất thế giới.

 

Khagendra Thapa Magar chỉ cao gần 68cm và nặng 6kg. Thanh niên này trải qua hàng loạt các cuộc kiểm tra y tế suốt hai ngày qua tại thị trấn Pokhara để đánh giá chính xác chiều cao và cân nặng, CNN cho hay.

 

 Mẹ Khagendra bế anh đi kiểm tra sức khỏe.

Marco Frigatti thuộc tổ chức Kỷ lục Guiness thế giới bay từ Anh sang London để trao cho Khagendra tấm bằng chứng nhận "người đàn ông thấp nhất thế giới".

 

Doanh nhân Min Bahadur Rana phát hiện ra Khagendra cách đây 4 năm tại vùng Baglung hẻo lánh. Kể từ đó, anh trở thành tâm điểm chú ý khắp cả nước và nhận được tiền đi triển lãm khắp nơi.

 

"Tôi rất vui với sự công nhận này. Mấy ngày qua nó liên tục nói rằng giờ nó đã là người lớn", bố của Khagendra là Rup Bahadur Thapa Magar nói.

Khagendra

 

Rana nói rằng việc Khagendra được công nhận đánh dấu sự kết thúc của hành trình dài 4 năm. Lần đầu tiên ông giúp Khagendra nộp đơn lên Guiness, tổ chức này nói rằng anh phải đợi cho đến khi 18 tuổi.

 

Khagendra thế chỗ Edward Nino Hernandez, 24 tuổi, để trở thành người thấp nhất thế giới. Hernandez, cao 70,2cm, được ghi tên vào sách Guiness sau khi người nắm kỷ lục này là He Pingping, người Trung Quốc, qua đời hồi tháng ba.

Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter