Chào đời “không máu”, em bé vẫn sống khỏe mạnh

Cập nhật: 04-04-2012 | 00:00:00

"Một bé gái sơ sinh sống sót thần kỳ sau khi được sinh ra trong tình trạng cạn kiệt máu". Đó là tin tức mới nhất vừa được hàng loạt tờ báo Y tế nước ngoài cho đăng tải gần đây.

  Bé gái Olivia Norton

Được biết, trường hợp hy hữu trên xảy ra tại Anh vào hồi tháng 10 năm ngoái. Lúc ấy, một đội ngũ các bác sĩ phải "vật lộn" hàng giờ đồng hồ để dành lấy mạng sống cho bé gái Olivia Norton, em bé chào đời trong tình cảnh không có máu. Để tránh những hậu quả đang tiếc có thể xảy ra, ngay lập tức, các bác sĩ đã cho làm các cuộc truyền máu vào cơ thể bé gái.

Trải qua 6 tháng kể từ ngày được truyền máu mới, ngay lúc này đây, tình trạng sức khỏe của bé Norton đang có những chuyển biến tích cực. Đây được xem như là một phép màu xảy ra trong ngành Y học.

Theo các bác sĩ cho biết: “Trường hợp trẻ sơ sinh cạn kiệt máu khi chào đời là một trong những trường hợp hiếm và vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của trẻ”.

Theo VTC News

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter