Chất lượng cải cách tư pháp được nâng cao

Cập nhật: 29-10-2013 | 00:00:00

 

Qua 8 năm triển khai và tổ chức thực hiện, các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên đã nhận thức rõ yêu cầu, nhiệm vụ cải cách tư pháp trong tình hình mới; xác định những vấn đề cần tập trung giải quyết trước mắt và lâu dài; tăng cường hoạt động và phát huy tốt trách nhiệm của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương trong hoạt động tư pháp. Bên cạnh đó, sự kết hợp giữa các cơ quan tư pháp ngày càng chặt chẽ, có hiệu quả hơn trước. Chất lượng công tác tư pháp ở tất cả các khâu, nhất là chất lượng công tác xét xử của tòa án nhân dân hai cấp được nâng lên rõ rệt, giảm đáng kể số vụ việc bị hủy, sửa, oan sai. Số vụ, việc đưa ra hòa giải đạt trên 90%, hòa giải thành hàng năm trên 70%; từ năm 2006 đến nay, ngành Tòa án nhân dân tỉnh đã giải quyết được 57.686 vụ, việc, đạt tỷ lệ 96,3%.

Việc chỉ đạo thống nhất, kiên quyết trong giải quyết án và đấu tranh phòng, chống tội phạm được thực hiện nghiêm túc; việc tổ chức các phiên tòa theo tinh thần cải cách tư pháp đã góp phần củng cố niềm tin trong nhân dân.

THỦY TRINH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter