Chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII: Thẳng thắn và đầy trách nhiệm

Cập nhật: 31-07-2013 | 00:00:00

(BDO) Sáng 31-7, kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa XIII đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Tại kỳ họp, trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn có 9 câu hỏi của đại biểu đã được gửi trước để lãnh đạo 3 sở, ngành giải đáp là: Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Mai Hùng Dũng; Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Oanh và Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Dương Thế Phương.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã trực tiếp chất vấn đại diện các sở, ngành nhằm làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm và nêu ra các giải pháp khắc phục, lộ trình thực hiện. Phần chất vấn tại hội trường cũng được lãnh đạo các đơn vị giải đáp với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân trong tỉnh.

Mở đầu phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Mai Hùng Dũng đã giải trình 3 câu hỏi của đại biểu xoay quanh các vấn đề như: Tình hình của các doanh nghiệp hiện nay đang gặp khó khăn trong, không ít doanh nghiệp đã giải thể, phá sản, nhiều doanh nghiệp hoạt động mang tính cầm cự; Nhu cầu vốn và tiến độ thực hiện cho một số công trình trọng điểm thực hiện theo kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2013 đã được phê chuẩn tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khoá VIII; Thực trạng của hoạt động đấu thầu, công tác quản lý nhà nước trong các hoạt động này để lựa chọn nhà thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, mua sắm hàng hoá, xây lắp theo quy định của Luật Đấu thầu. Biện pháp của Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu cho UBND tỉnh để ngăn ngừa tiêu cực, nâng cao hiệu quả quản lý đối với hoạt động đấu thầu.

Phần chất vấn trực tiếp tại hội trường đối với Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Mai Hùng Dũng có 8 lượt ý kiến xoay quanh nội dung: Vấn đề tiếp cận vốn của doanh nghiệp vừa và nhỏ; Giải tỏa đền bù đối với những công trình trọng điểm như đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đường ĐT 747 từ ngã tư Sở Sao đi Phú Giáo; Doanh nghiệp FDI và vấn đề chống chuyển giá; Cải cách thủ tục hành chính, một số vấn đề được đặt ra…

Tiếp đó, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Oanh cũng đăng đàn giải trình các vấn đề liên quan đến thực trạng sử dụng lao động trẻ em trên địa bàn huyện Tân Uyên, Bến Cát; tình trạng quá tải tại Trung tâm Giáo dục Lao động – Tạo việc làm và vấn đề thẩm lậu chất ma tuý vào trung tâm; Vai trò của của cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực đào tạo nghề, giải pháp khắc phục tình trạng lãng phí tại hệ thống trường trung cấp nghề trên địa bàn tỉnh.

Một số hình ảnh chất vấn và trả lời chất vấn tại phiên họp:

  Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư trả lời chất vấn tại ngày họp thứ 2 kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh. Đại biểu Trịnh Đức Tài ý kiến tại phiên chất vấn.   Đại biểu Huỳnh Đình Trí phát biểu ý kiến chất vấn giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.  Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Kim Oanh trả lời chất vấntại kỳ họp.

Tin tiếp tục cập nhật…

TÂM TRANG – MINH DUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter