Cháy cửa hàng kinh doanh vàng, 5 người thiệt mạng

Cập nhật: 26-07-2013 | 00:00:00

Theo thông tin ban đầu, căn nhà bị cháy là một cửa hàng kinh doanh vàng Đức Anh. Vụ cháy xảy ra vào ban đêm nên đã làm 5 người tử vong và 4 người bị thương.

 Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra hiện trường vụ hỏa hoạn. 

Theo ông Vũ Khắc Sơn, nhân viên bảo vệ tòa nhà Hạ Long DC, đối diện với căn nhà bị cháy cho biết: "Khi tôi đang ở trong nhà bỗng nghe tiếng tri hô "cháy" rất to. Chạy ra ngoài thì thấy cửa hàng vàng Đức Anh đối diện có khói đen bốc ra ngùn ngụt. Ít phút sau, từ tầng 2 căn nhà có 2 người nhảy xuống dưới đường.

Do cửa hàng vàng bị cháy được khóa quá chắc nên người dân tại khu vực này đã không thể phá cửa để vào ứng cứu.

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa đã điều 3 xe cứu hỏa với gần 20 chiến sỹ có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy. Do cháy lớn nên phải 30 phút sau ngọn lửa mới được khống chế. Các nạn nhân được đưa tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng, 5 người đã tử vong. Số người bị thương đang được cấp cứu tại Khoa chấn thương.

Trong số những nạn nhân bị thiệt mạng có 3 người gồm con của chủ cửa hàng vàng Đức Anh tên là Nguyễn Tiến Đức (sinh năm 1979), 1 người là mẹ vợ, 1 người là cháu vợ.

Có mặt tại hiện trường, các lực lượng chức năng đã triển khai các biện pháp đảm bảo ANTT và điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, động viên các gia đình có người thiệt mạng và những nạn nhân bị thương.

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe lãnh đạo bệnh viện báo cáo về tình hình sức khỏe của các nạn nhân bị thương. Bà Thủy yêu cầu bệnh viện huy động bác sĩ, trang thiết bị tốt nhất để chữa trị cho những người bị thương.

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao số tiền hỗ trợ của tỉnh cho mỗi gia đình có người thiệt mạng là 6 triệu đồng; người bị thương 3 triệu đồng.

Theo NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter