CHDCND Triều Tiên hủy thỏa thuận với Mỹ

Cập nhật: 19-04-2012 | 00:00:00

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 18-4 đưa tin, Bộ Ngoại giao nước này tuyên bố Triều Tiên không muốn thực thi thỏa thuận đã đạt được với Mỹ cuối tháng 2 vừa qua và sẽ tiếp tục phóng vệ tinh. Triều Tiên cũng bác bỏ tuyên bố của Hội đồng Bảo an LHQ lên án vụ phóng vệ tinh ngày 13-4.

Triều Tiên cho rằng Mỹ đã vi phạm thỏa thuận trên bằng việc thực hiện các hành động đối đầu với Triều Tiên, trong đó có việc đình chỉ thực hiện kế hoạch cung cấp lương thực và lợi dụng tư cách Chủ tịch HĐBA LHQ để ra tuyên bố về vụ phóng vệ tinh.

Tuyên bố trên làm giới chuyên gia càng thêm nghi ngờ về khả năng Triều Tiên sẽ sớm tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 3. Cùng ngày, Trung Quốc đã cho ngừng chương trình hồi hương người Triều Tiên bỏ trốn, động thái trả đũa việc Bình Nhưỡng phóng vệ tinh mà không tham vấn Bắc Kinh.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter