Chè hạt sen và thạch đen

Cập nhật: 15-08-2012 | 00:00:00

Hạt sen thanh mát được ăn kèm với thạch đen, món chè đơn giản nhưng rất dễ ăn và ngon miệng.

 

Nguyên liệu:

- 300g hạt sen khô hay sen tươi

- Thạch đen (thạch sương sáo)

- 50g đường phèn hay đường thốt nốt.

Cách làm:

- Hạt sen khô mua về rửa sạch, nếu dùng hạt sen tươi bạn nhớ lấy bỏ tâm sen cho thật sạch.

- Đun khoảng hai chén nước lọc, đun thật sôi, cho hạt sen vào, thỉnh thoảng nhớ hớt bỏ bọt.

- Đun đến khi bạn ăn thử thấy hạt sen thật mềm, cho đường phèn vào nấu cùng, đun lửa nhỏ để hạt sen không bị nát. Nếu hạt sen không mềm, bạn cho đường vào dễ bị sượng.

- Sau khi đường phèn tan hoàn toàn, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

- Thạch đen cắt hạt lựu, nếu không có thạch đen mua sẵn, bạn có thể mua thạch đen dạng đóng gói, đem nấu theo bao bì chỉ dẫn.

- Khi dùng bạn múc chè ra chén hay ra ly, thêm thạch đen và đá bào, trộn đều lên, dùng lạnh.

Theo Ngoisao.net

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên